Sau Khi Nhổ Răng Có Đốm Trắng Ở Nướu Là Bị Gì?

Sau khi nhổ răng có đốm trắng ở nướu là bị gì? – Đốm trắng mà bạn nói thực chất đó là bệnh nhiệt miệng, bệnh này rất phổ biến ở tất cả mọi người, không biệt giới tính hay độ tuổi nào cả.

“Chào bác sĩ ạ! Em là My, hôm rồi em được bác sĩ tư vấn về bọc răng sứ cho mấy chiếc răng cửa mọc không đều của em. Em cũng đã đến Nha Khoa Đông Nam để bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn. Bác sĩ có nhổ chiếc răng thừa của em đi để chuẩn bị mài răng và bọc răng sứ Emax cho những răng còn lại. Nhưng không hiểu sao hôm nay trên nướu của em xuất hiện đốm trắng làm em thấy lo, không biết có bị gì không? Em có cần đến nha khoa kiểm tra lại không ạ? Thuốc bác sĩ đưa em cũng đã uống gần hết rồi, em có cần phải mua thêm hay không? Bác sĩ xem giúp em với nha. Còn nữa, em cũng rất cám ơn về sự nhiệt tình của tất cả các anh chị tại nha khoa mình làm em thấy rất vui và thoải mái khi đến đây.” (nguồn Facebook)

NHA KHOA ADC TRẢ LỜI

Xin chào bạn, trước khi trả lời thắc mắc của bạn, Nha Khoa ADC xin chân thành cám ơn bạn về sự lựa chọn dịch vụ bọc răng sứ cũng như những lời nhận xét mà bạn đã dành cho nha khoa chúng tôi.

Đốm trắng mà bạn nói thực chất đó là bệnh nhiệt miệng, bệnh này rất phổ biến ở tất cả mọi người, không biệt giới tính hay độ tuổi nào cả. Nhiệt miệng hay còn gọi là hội chứng BMS. Bệnh này thường xuất hiện khi bạn bị nóng trong người do ăn nhiều đồ cay nóng, rối loại bài tiết trong cơ thể, do thần kinh bị căng thẳng hay bị stress…


Nhiệt miệng

Như bạn cũng thấy, khi bị nhiệt miệng nó sẽ tạo ra những vết loét nhỏ, nông, có mũ trắng… ở miệng, lưỡi, môi, má hoặc nướu răng. Nhiệt miệng là bệnh lành tính, bệnh có thể tự khỏi trong một thời gian ngắn và không để lại sẹo hay di chứng gì nên bạn hãy yên tâm nhé.

Để bệnh nhiệt miệng nhanh khỏi, bạn nên thường xuyên uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, tránh các loại thực phẩm có tính cay hoặc nóng, bạn có thể uống các loại nước mát như: rau má, trà xanh, sắn dây… hoặc ăn thêm sữa chua, cà chua… để tăng thêm hệ miễn dịch và làm thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, khi vệ sinh răng miệng bạn cũng chú ý đừng nên đánh răng quá mạnh làm trúng vết lỡ, như vậy sẽ làm cho vết lỡ lan rộng thêm và sẽ lâu lành hơn.


Uống đồ mát để mau khỏi

Nếu nhiệt miệng sau khoảng hơn 3 ngày mà vẫn không khỏi thì bạn cứ đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ xem xét tình hình như thế nào để có hướng điều trị kịp thời cho bạn. Còn đối với thuốc mà nha khoa đã kê đơn cho bạn, bạn chỉ cần uống theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ đã ghi và không cần phải mua thêm thuốc để uống nữa. Nếu mọi việc diễn ra bình thường thì bạn nhớ đến Nha Khoa ADC theo đúng lịch hẹn tái khám bạn nhé.

NHA KHOA ADC

Địa chỉ: 160 Hòa Hưng , P. 13, Q. 10,TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0938721803 – 38653517

Hotline: 0903929595

Website: nhakhoaadc.com

Email: hkimtien@gmail.com