HỆ THỐNG X-QUANG KTS

Sự cần thiết của X-quang:

X-quang toàn cảnh kỹ thuật số  (Digital Panorex X-ray)  là thành phần không thể thiếu được trong chẩn đoán và điều trị Nha Khoa. Đặc biệt đối với cấy ghép implant, chỉnh hình răng, tiểu phẫu thuật nhổ răng khôn…

X-quang nha khoa thật ra không lớn và không phát ra nhiều tia xạ so với X-quang trong y khoa như chụp phổi, chụp sọ mặt.

Tuy nhiên trên thực tế tùy tình trạng bệnh lý của bệnh nhân mà Bác Sỹ có thể yêu cầu chụp nhiều phim ở các tư thế góc độ khác nhau, như thế có thể làm tăng độ nhiễm xạ.

 

HỆ THỐNG X-QUANG KTS

Phòng chụp X – Quang tại Nha khoa ADC

         Tuy nhiên trên thực tế tùy tình trạng bệnh lý của bệnh nhân mà Bác Sỹ có thể yêu cầu chụp nhiều phim ở các tư thế góc độ khác nhau, như thế có thể làm tăng độ nhiễm xạ.

Máy X-quang loại cũ thường có độ bức xạ cao, hình ảnh không rõ nét, lại mất thời gian rửa phim.

Nhưng đặc biệt với X-quang kỹ  thuật số hình ảnh nhận được rõ nét chỉ với liều lượng bức xạ  rất thấp .

X-quang kỹ thuật số có 2 cải tiến quan trọng:

1. Có thể kết hợp với phần mềm quản lý để lưu trữ hình ảnh lâu dài, tìm lại hình ảnh cũ dể dàng để đối chiếu, so sánh với hình ảnh hiện tại. Nhờ đó Bác Sỹ có thể theo dõi được diễn tiến của bệnh lý.

2. Cho hình ảnh rõ nét chỉ với liều lượng bức xạ thấp nhất (nhỏ hơn từ 20 – 30 lần so với máy chụp X-quang thông thường.)

 

HỆ THỐNG X-QUANG KTS

           Những ưu điểm của máy X-quang toàn cảnh kỹ thuật số thế hệ mới:

Như chúng ta đã biết. răng gồm 2 phần: thân răng nhô lên khỏi xương hàm mà ta có thể thấy được, phần còn lại là chân răng nằm trong xương hàm chỉ có thể quan sát nhờ X-quang

Nhờ có X-quang KTS chúng ta có thể thấy được nhiều yếu tố giúp cho việc điều trị chính xác:

1.Theo dõi diễn tiến của sâu răng, nhiễm trùng chóp gốc răng

2.  Xác định số lượng ống tủy và chiều dài ống tủy cũng như độ lớn của buồng tủy .

3. Xác định vị trí lạc chổ hay mọc lệch của răng khôn .

4. Tình trạng tiêu xương .

5. Xác định khoảng cách từ bờ xương đến ống dây thần kinh hàm dưới, từ bờ xương đến đáy xoang hàm trên trong kỹ thuật đặt Implant.

6. Tầm soát và chẩn đoán sớm những bệnh lý nguy hiểm liên quan đến xương hàm mà khám trên miệng chưa phát hiện được như u men.

7. Phim toàn cảnh kỹ thuật số đặc biệt quan trọng trong việc theo dõi những răng vĩnh viễn đang và sắp mọc, giúp phát hiện sớm những lệch lạc như răng dư, thiếu mầm răng vĩnh viễn… Từ đó, bác sĩ có thể dự đoán được hàm răng của trẻ sẽ thiếu chỗ (chen chúc) hay dư chỗ (răng thưa), và có kế hoạch can thiệp kịp thời.

Ngoài ra để đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng, Bác sĩ, nhân viên…  Nha khoa ADC trang bị Phòng chụp X-quang riêng biệt, tất cả vách chung quanh, cửa ra vào đều được bao bọc bởi lớp chì 2mm – nhằm bảo vệ an toàn tối đa cho mọi người xung quanh.

 

HỆ THỐNG X-QUANG KTS

 

Phòng chụp X – Quang và phòng khám Nha khoa được tách rời riêng biệt nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến với ADC

CẢI TIẾN QUAN TRỌNG CỦA X-QUANG KỸ THUẬT SỐ

X-quang KTS thế hệ mới luôn kết hợp với một phần mềm quản lý đặc biệt để lưu trữ hình ảnh lâu dài, tìm lại hình ảnh cũ dể dàng để đối chiếu, so sánh với hình ảnh hiện tại. Bác Sỹ có thể theo dõi được diễn tiến của bệnh lý cách dễ dàng.

Với liều lượng bức xạ rất thấp  (thấp hơn từ 20 – 30 lần so với máy chụp X-quang thông thường.) Hình ảnh x-quang thu được vô cùng rõ nét giúp cho việc điều trị được chính xác.

HỆ THỐNG X-QUANG KTS

 

+ Theo dõi diễn tiến của sâu răng ,nhiễm trùng chóp gốc răng
Xác định số lượng ống tủy và chiều dài ống tủy cũng như độ lớn của buồng tủy .
Xác địng vị trí lạc chổ hay mọc lệch của răng khôn|
Xác định tình trạng tiêu xương cũng như chất lượng xương hàm trước khi đặt Implant.
Xác định khoảng cách từ bờ xương đến ống dây thần kinh hàm dưới, từ bờ xương đến đáy xoang hàm trên trong kỹ thuật đặt Implant.
Kiểm tra kết quả đặt implant.
+  Phim toàn cảnh kỹ thuật số đặc biệt quan trọng trong việc theo dõi những răng vĩnh viễn đang và sắp mọc, giúp phát hiện sớm những lệch lạc như răng dư, thiếu mầm răng vĩnh viễn… Từ đó, bác sĩ có thể dự đoán được hàm răng của trẻ sẽ thiếu chỗ (chen chúc) hay dư chỗ (răng thưa), và có kế hoạch can thiệp kịp thời.

Tất cả các máy móc kỹ thuật hiện đại tại Nha khoa ADC đều hướng đến vẻ đẹp cho răng hàm của bạn. Bởi vì: Nụ cười của bạn là niềm vui của Nha khoa chúng tôi…

HỆ THỐNG X-QUANG KTS