Trường Hợp Không Nên Trồng Răng Implant?

Để được cấy ghép – trồng Implant thì không phải bất kỳ người nào cũng đảm bảo đầy đủ các yếu tố phù hợp cho việc cấy ghép. Vậy bạn muốn biết trong những trường hợp nào thì không nên cấy ghép implant? Hãy cùng dichvunhakhoa.net giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

Trồng răng Implant là một kỹ thuật phục hồi răng đã mất tối ứu nhất cho đến hiện nay và được hầu hết mọi người lựa chọn. Như thế nào là Trồng răng implant?

– Trồng răng Implant là một cuộc tiểu phẫu trong nha khoa để tái tạo lại chiếc răng giả nhằm thay thế cho răng đã mất trước đó nhằm phục hồi lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng của răng đã mất.

– Nha bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật khoan vào vùng xương hàm nơi răng bị mất để đưa trụ titan vào đó, trụ titan này đóng vai trò như một chân răng thật thụ để giữ vững răng giả trên khung hàm. Sau thời gian chờ cho trụ titan tích hợp với xương hàm một cách chắc chắn nhất, mão răng sứ sẽ được gắn lên trên trụ titan thông qua khớp nối abutment và tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh.

– Phương pháp trồng răng implant có tác dụng ngăn ngừa sự tiêu xương rất lớn. Nhất là không giống như khi làm cầu răng, trồng răng implant thì không cần phải mài răng hay lấy tủy nên đây được đánh giá là kỹ thuật bảo tồn răng tốt nhất.

– Một thực tế phải thừa nhận là không phải ai cũng có thể thực hiện việc trồng răng Implant vì điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Mini Implant Là Gì? - Nha Khoa ADC

Các trường hợp không nên trồng răng Implant:

  1. Trẻ em dưới 17 tuổi

Trong trường hợp mất răng ở trẻ em, đặc biệt là trẻ em đang ở độ tuổi vị thành niên dưới 17 tuổi được khuyên là không nên trồng răng implant. Bởi vì cơ thể của các em vẫn còn đang phát triển, xương hàm cũng chưa được hoàn thiện hoàn toàn, không có sự bình ổn cũng như độ cứng chắc nhất định, nên nếu cấy ghép trong giai đoạn này sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc của xương hàm.

  1. Phụ nữ trong thời kỳ mang thai

– Đây có lẽ là điều mà tất cả mọi người đều biết vì trong lúc mang thai, người phụ nữ luôn được khuyến cáo là không nên thực hiện bất kỳ thủ thuật nào về răng và cả về những thủ thuật khác có ảnh hưởng đến cơ thể người mẹ.

– Ngoài ra, nếu cấy implant thì phải chụp phim X – Quang, mà tia X được bác sĩ xác nhận là có ảnh hưởng đến thai nhi. Khi mang thai, việc chờ đợi để phẫu thuật cấy ghép cũng dễ khiến cho thai phụ có cảm giác lo sợ, hồi hợp, điều này cũng rất không tốt cho tình thần cả mẹ lẫn con.

– Vậy nếu muốn trồng răng implant thì các mẹ nên đợi đến khi em bé được sinh ra, lúc đó hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc cấy ghép.

Trường Hợp Không Nên Trồng Răng Implant?

  1. Người mắc bệnh mãn tính

Bệnh nhân bệnh mãn tính cũng được khuyến cáo không nên sử dụng phương pháp trồng răng implant. Những người mắc bệnh tiểu đường, bạch cầu… có khả năng lành vết thương rất chậm và rất dễ bị nhiễm trùng, vậy nên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc trồng răng implant thành công và tránh được biến chứng.

Bệnh nhân có tiền sử tim mạch hoặc mắc các bệnh lý nguy hiểm. Những người có van tim nhân tạo, bệnh máu ác tính, suy thận, bị ung thư đã di căn cũng không nên trồng răng implant. Vì đây là một kỹ thuật khó, tác động trực tiếp đến cấu trúc của xương do đó bệnh nhân cần chuẩn bị tâm lý cũng như điều kiện sức khỏe tốt nhất.

  1. Bệnh nhân có mật độ xương hàm không đủ

Xương hàm đủ hay không chính là yếu tố để bác sĩ quyết định có nên tiến hành cấy ghép hay không. Vì nếu xương hàm quá ít, nó sẽ không thể tích hợp được với trụ implant, không làm cho trụ implant tồn tại vững chắc được trong khung hàm và dễ rơi rớt ra ngoài.

Tuy nhiên, hiện nay ở một số nha khoa, nếu mật độ xương hàm không đủ thì bác sĩ sẽ xem xét tình hình, nếu trong khoảng cho phép thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép thêm xương để tăng mật độ xương hàm lên cho bệnh nhân, lúc này mới có thể tiến hành cấy implant được.

Trên đây là 4 trường hợp hạn chế cấy ghép implant, bệnh nhân nên tìm hiểu rõ, cũng như nếu có nhu cầu cấy ghép thì nên nói rõ tình trạng sức khỏe của bản thân, để các bác sĩ xem xét có nên cấy ghép hay không hoặc có những biện pháp điều trị phù hợp cho từng trường hợp khác nhau.