Những Thực Phẩm Dễ Gây Sâu Răng – Nha Khoa ADC

Những Thực Phẩm Dễ Gây Sâu Răng – Nha Khoa ADC

Sâu răng có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, nhưng nguyên nhân chính là do sử dụng những loại thực phẩm dễ gây sâu răng và vệ sinh răng miệng không sạch sẽ dẫn đến tình trạng những chất bột đường dính vào răng và mắc kẹt trong đó dần dần tạo thành các axit phá hủy men răng. Dưới đây là Những Thực Phẩm Dễ Gây Sâu Răng mà Nha khoa ADC vừa tổng hợp được. Hãy cùng Nha khoa ADC theo dõi thông tin dưới đây nhé!

Những Thực Phẩm Dễ Gây Sâu Răng – Nha Khoa ADC

          Dưới đây là Những Thực Phẩm Dễ Gây Sâu Răng mà Nha khoa ADC vừa tổng hợp được. Hãy cùng theo dõi xem đó là những thực phẩm nào dễ gây tổn thương tới răng của bạn nhé!

  1. Đường.

Hầu như tất cả các loại đường đều gây sâu răng. Những loại đường này thường chứa nhiều trong mật ong, mật vàng, mật mía, nước ngọt, trái cây tươi.

Những Thực Phẩm Dễ Gây Sâu Răng – Nha Khoa ADC

Theo nghiên cứu hiện nay các chất ngọt không phải đường thay thế được dùng ngày càng nhiều, các chất thay thế đường như sorbitol, mainitol. Siro glucose thủy phân, issomalt, xylitol, lactitol là những loại ngọt ít, saccharin, acesulfame K là những loại ngọt đậm. Các chất này gần như không gây sâu răng.

  1. Tinh bột.

Tinh bột thuần ít có khả năng gây sâu răng, nếu so sánh với saccarose thì tinh bột chỉ có khả năng gây sâu răng bằng một nửa. Nhưng nếu kết hợp giữa tinh bột và đường thì khả năng gây sâu răng cao gấp nhiều lần so với tinh bột.

Những Thực Phẩm Dễ Gây Sâu Răng – Nha Khoa ADC

  1. Rau quả chứa nhiều chất Carbohydrate.

Những loại thực phẩm có chứa nhiều carbohydrate dễ gây sâu răng như chuối, nho, cà chua, đậu hà lan, sung, táo, quả lựu, cam, quýt, quất, me chua chúng ta cũng không nên đoạn tuyệt mà không nên ăn quá nhiều. Vì trong những chất này cso nhiều yếu tốt có lợi cho răng miệng như làm sạch và chứa fluoride, và chứa nhiều khoáng chất cho cơ thể.

Những Thực Phẩm Dễ Gây Sâu Răng – Nha Khoa ADC

Những loại thực phẩm không gây hại cho răng và giúp làm sạch các mảng bám trên răng như dưa chuột, bắp cải, súp lơ, bí xanh, bí đỏ, cà tím, củ cải, cà rốt, dưa gang, rau diếp thì bạn nên ăn thường xuyên và không được bỏ qua. Cho nên vì thế hãy kết hợp chế độ ăn uống phù hợp, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng các bạn nhé!

Những Thực Phẩm Dễ Gây Sâu Răng – Nha Khoa ADC

          Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ mang lại nhiều kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bạn và gia đình của mình. Mọi tư vấn về các Dịch vụ Nha khoa; Quý khách vui lòng liên lạc với chúng tôi qua Hotline 0903929595 hoặc đến trực tiếp Nha khoa theo địa chỉ:

 

NHA KHOA ADC

Địa chỉ: 160 Hòa Hưng , P. 13, Q. 10,TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.62649665 – 38653517

Website: nhakhoaadc.com

Email: hkimtien@gmail.com