Nguyên nhân khiến Răng Con Bạn Bị Ngả Màu

Những triệu chứng bị ngả màu:

  • Có những vết ố màu vàng, nâu, xám hay đen trên răng
  • Nướu trẻ sẽ có dấu hiện ửng đỏ
  • Hơi thở của trẻ hay miệng có mùi hôi
  • Xuất hiện nhiều răng bị sâu

Nguyên nhân khiến Răng Con Bạn Bị Ngả Màu

Nguyên nhân:

Khi bạn không đánh răng thường xuyên hay không vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ khiến các loại vi khuẩn hay mảng bám hình thành trên bề mặt răng, lâu ngày sẽ dẫn tới ngả màu vàng đậm, nâu nhạt đến nâu đậm, thậm chí là màu đen. Vậy nên, bạn cần vệ sinh răng miệng cho trẻ thường xuyên từ rất sớm để ngăn ngừa vi khuẩn.

Sử dụng flour quá nhiều chính là sai lầm của khá nhiều bậc cha mẹ khiến răng trẻ không được bóng, xuất hiện những chấm trắng đục trên răng, răng ngả màu vàng hoặc xỉn đen. Nặng hơn thì răng trẻ có nhiều hố rãnh không còn hình dáng bình thường. Vì thế hãy cũng cấp lượng flour vừa đủ cho bé thôi.

Nguyên nhân khiến Răng Con Bạn Bị Ngả Màu

Men răng kém hoặc sâu răng, viêm nướu làm phân hủy các tế bào men, ngà răng dần dần, thậm chí khi kết hợp với thực phẩm răng sẽ bị chết tủy tạo những lỗ sẫm màu hoặc đen trên răng. Thói quen bú bình là không tốt với răng miệng của bé. Điều đó không những khiến trẻ dễ bị sâu răng hơn mà còn làm cho răng dễ bị ngả màu nữa.

Uống thuốc có chứa hàm lượng sắt lớn hoặc các loại thuốc kháng sinh cũng là những nguyên nhân khiến răng bị sậm màu. Vậy nên, những bà mẹ mang thai và trẻ nhỏ trước 7-8 tuổi nếu cần dùng kháng sinh thì nên uống loại khác, không nên uống tetracyclin nhé.

NHA KHOA ADC


Địa chỉ:
160 Hòa Hưng , P. 13, Q. 10,TP. Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0938721803 – 38653517. Hotline 0903 929 595

Website: www.nhakhoaadc.com

Email: nhakhoabacsitien@gmail.com